หายไปนานเหมือนจะตัดขาดกับโลกของการเขียนบล็อคไปแล้วอ่ะนะ แต่มันอดไม่ได้จริงๆ ยังไงๆ ก็จะยกเลิกไปจริงๆ ก็ไม่ได้อ่ะ มันติดนิสัยไปแล้ว แต่พอกลับมาเขียนบล็อคอีกที เอ็กทีนครบรอบ 5 ปีไปสามวันแว้ว  แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ มาให้เล่นกันอีกแล้วสิเนี่ย June write นี่น่าสนุกนะ ปลูกต้นไม้ โอ้อย่งงี้ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

 

สำหรับยัยบ้าๆ คนนี้ที่หายไปนานนั่นก็ไม่มีไรหรอกนะ พอดีมันวุ่นๆ กับการสอบบรรจุอ่ะนะ เฮ้อ ก็ยุ่งยากมากๆ เลยล่ะ ไปๆ มาๆ ที่สำนักกงานเขนกับบ้าน กว่าจะเสร็จก็เป็นเดือนๆ เลยทีเดียว แถมการขัรถไปๆ มาๆ เนี่ยมันเหนื่อยจริงๆ นะ มันก็เลยไม่ค่อยได้มาเขียนบล็อคเลย แล้วถึงจะมาเขียนได้แต่ก็เหนื่อยจนคิดอะไรไม่ค่อยออกอ่ะ เฮ้อ!

 

สำหรับตอนนี้ก็ได้บรรจุแล้วล่ะ เป็นครูผู้ช่วยอยู่เลย แต่ก็โอเคนะ เพราะว่ารักในอาชีพนี้อยู่แล้ว หลังจากที่วุ่นวายกับการสอบบรรจุไปเกือบๆ เดือนอ่ะ ไหนจะสอบสัมภาษณ์ ไหนจะเตรียมเอกสารนั่นนี่เพื่อนเก็บไว้เป็นหลักฐานข้อมูลข้าราชการ และไปรายงานตัวเมื่อได้แล้ว ก็ไปๆ มาๆ กับที่บ้าน เหนื่อยมากๆ

 

พอได้บรรจุแล้ว ขั้นตอนอะไรๆ เสร็จเรียนร้อย เราก็ได้มาบรรจุที่โรงเรียนที่อยู่ห่างจากบ้านถึง 150 กิโล เลยทีเดียวแต่ก็โอเคนะ เพราะยังไงก็ได้งานแล้ว ก็ดีใจ ตอนี้มาทำงานได้ เกือบๆ สามอาทิตย์แล้วล่ะ ก็สนุกดี แรกๆ ก็ทำความรู้จักกับเด็กนักเรียนไปก่อน

 

แต่อยากจะบอกว่าเด็ก ม.ต้นนี่รับเมื่อไม่ไหวจิงๆ โดยเฉพาะผู้ชายอ่ะ ร้ายแถมดื้อมากๆ แต่ไงๆ ก็จะเอาให้อยู่ ก็ต้องพยายามกับการสอนและคุมนักเรียนให้อยู่ มันก็เหมือนกันกับช่วงเวาที่ฝึกสอนอยู่อ่ะนะ

 

สำหรับตอนนี้ก็พอใจกับการได้มาทำงานที่โรงเรียนแห่งนี้ ถึงแม้ว่ามันจะห่างไกลจากบ้านและตัวเมืองเอามากๆ เลยก็เถอะ เพราะมีความสุขดีกับการมาสอนและสำหรับที่โรงเรียนแงนี้อ่ะ เหมือนเป็นบ้านเลยล่ะ เพราะว่า พี่ๆ เค้าใจดีแลให้ความอบอุ่นกับคนใหม่อย่างเรามากๆ เลยล่ะ ^^

 

สำหรับตอนนี้ก็พอใจกับการดำเนินชีวิตในฐานะของครูคนหนึ่งนะ เพราะว่านี่เป็นงานที่เป็นเป้าหมายของเราอยู่แล้ว ก็ดีใจที่ได้มาทำงานที่เรามุ่งหวังเอาไว้ แม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ใหญ่โตอะไร แต่ก็มีความสุขกับการดำเนินชีวิตแบบนี้มากเลย

 

สำหรับเราก็หายไปนานกลับมาอีกทีก็มาบ่นพร่ำอะไรก็ไม่รู้ ฮะฮะ งั้นก็พอแค่นี้ก่อนดีกว่า แล้วจะพยายามมาเขียนบล็อคให้ได้ทุกวันค่ะ เพื่อนเล่นกิจกรรม June write เพราะดูเหมือนจะเป็นกิจกรรมดีๆ อย่างหนึ่งเลยนะ

 

ปล กลับมาแล้วแต่อาจจไม่เต็มตัว แต่ก็จะพยายามเข้าบล็อคและบอร์ดบ่อยๆ

ปลล คิดถึงเพื่อนๆ ชาวเอ็กทีมากๆ เลยค่ะ แล้วเจอกัน

ปปล คิดถึงน้องๆ ในบอร์ดมังก้าฟอร์เวิร์ตนะ อยากจะคุยด้วยแต่ไม่ค่อยมีเวลามานั่งเล่นเน็ตนานๆ อ่า แต่ไงๆจะพยายามเข้าบอร์ดบ่อยๆ ละกันน้า

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยนะฮร้า คุณครูวว!!!!!!!! >"<
สู้ๆนะฮ่ะ

*รดน้ำๆๆ*

#3 By - Hikaki - on 2009-06-04 03:56

สู้ๆนะคะคุณครูคนใหม่
เราว่าการสอนเด็กสมัยใหม่นี่น่าจะเหนื่อยจริงๆล่ะค่ะ
โดยเฉพาะช่วงม.ต้นนี่น่าจะเป็นช่วงที่เฮี้ยวที่สุดแล้ว
ยังไงก็เอาใจช่วยนะคะ
พยายามเข้าค่ะ ^^

#2 By dark_shochan on 2009-06-03 17:34

ยินดีด้วยนะคะ คุณครูคนใหม่ cry

รดน้ำๆ

#1 By Fubuki on 2009-06-03 16:23