พวกเรามาสาดน้ำ รับสงกรานต์กันดีกว่าขอสาดน้ำ เพื่อนๆ ชาวเอ็กทีนกันก่อนนะค่ะ เพื่อความเย็นชื่อใจ ฟุฟุ เอ้า สาดดดดดดดด หุหุ แต่ใครสาดมา เค้าหลบนะ ไม่อยากโดน ฟุฟุ ถึงจะหลบก็ยังโดนอยู่ดี ๕๕ ก็เปียกแล้วนี่ กรั่กๆ

หลังจากที่บอกไว้เมื่อวานว่า จะมาเล่าเกี่ยวกับการซ้อมรับปริญญา วันนี้เอาวันซ้อมย่อย ณ ห้อง ฉ.601 วันที่ 10  มาเล่าสู่กันฟังก่อนละกันนะค่ะ สำหรับวันที่ซ้อมรวม ณ หอประชุมใหญ่วันที่ 11 และ 12 เมษา นั้น ยกยอดไปเอนทรี่หน้า เหรอ รูปจะเยอะ สัวเอนทรี่นี้ขอบอกว่า มีแต่ตัวหนังสือนะค่ะ ถ้าใครเกลียดตัวหนังสือจะไม่อ่านก้ได้ไม่เป็นไรค่ะ แค่แวะมาเยี่ยมก็ดีใจแล้ว ^^

ซ้อมย่อย วันที่ 10 เมษา 52

วันนี้ก็ตื่นเช้ามาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้ว แจ้นไปถ่ายรูปก่อนเลย เรื่องรายงานตัวทันไม่ทันช่างมัน เพราะวันแรกสายหน่อยมะเป็นไร แต่ปรากฎว่าไปทันเคร่อะ เพราะใช้เวลาถ่ายรูปแค่แป๊บเดียว ก็เลยบึ่งรถไปมหาลัยเต็มที่

จากนั้นก็ไปเช็ครายชื่อก่อนแล้วก็ขึ้นไปที่ห้องรายงานตัว แต่ก่อนจะขึ้นห้อง บังเอิญว่าห้องอยู่ที่ชั้น 6 แต่คนรอลิฟท์เยอะชิบหายเลย เลยตัดสินใจเดินขึ้น อยากจะบอกว่า ตั้ง 6 ชั้น มันเหนื่อยชิบเลย แถมใส่สึ้นสูง 2 นิ้ว กรี้ดปวดขาอ่ะ T^T พอขึ้นไปถึงชั้น 4 เริ่มไม่มีแรงเดิน ๕๕๕ แต่ไงๆ ก็ต้องเดินต่ออ๊ะ เดินลากขาไปจนถึงชั้น 6 พอถึง หอบหน่อยๆ ขอพักก่อนนะ เหนื่อยอ่ะ ๕๕๕+

ตอนนี้มาถึงห้องซ้อมย่อยแล้ว สำหรับห้อง 601 นี้ก็มีบัณฑิตสองแถวคือ แถวที่ 9 และ 10 ไอ้เราอยู่แถวที่ 9 ลำดับที่ 48 โห ท้ายแถวเลยเชียว พอรวมๆ กับแถวที่ 10 ด้วยแล้ว ก็ได้ประมาณ 100 กว่าคนเห็นจะต้องที่ซ้อมด้วยกัน ตอนแรกๆ ก็สนุกดีนะ ฟังคำอธิบายเรื่องการปฏิบัติตัว และการทำท่าทางและการรับเอางาน

แต่พอถึงตอนซ้อมจริงอ่ะ มันช่างยากเย็น ถึงจะทำได้ แต่ก็ไม่ดีเท่าไรเลยอ่ะ ไอ้ท่าทางเดินบนเวลาทีเพื่อเข้ารับปริญญาบัตรน่ะ ทำผิดๆ ถูกๆ ไอ้ตอนยกแขนก็ยึกๆ ยักๆ เพราะมันไม่เคยอ่ะ เริ่มแรกก็ติดๆ ขัดๆ กันนะ

พอหลังๆ ก็เริ่มทำได้ดีขึ้นๆ เป็นลำดับ จากนั้นก็มาถึงเดินเข้ารับ แกรถอยออก แรกๆ ก็ไม่ชินกันหรอก ใช้ขาผิดข้างกันก้มี ไอ้เราก็ด้วยอีกคน แต่พอทำไปหลายๆ ครั้งเข้าก็เริ่มจับทางได้แล้วว่าต้องทำยังไงช่วงเช้าก็ซ้อมแบบธรรมาดากันไปก่อนไม่ต้องทำเร็วๆ แต่ช่วงบ่ายนี่สิ เค้าจะใช้ระบบขานชื่อ แบบรวดเร็วคือ นาทีนึงต้องได้ 36 คน ขึ้นไป มันเร็วซะจนทำไม่ทันอ่ะ เดินไม่ทัน มันเร็วเกิน แต่ของห้องเราก็พอใช้ได้นะ ตอนแรกที่ขานชื่อนั้นทุกคนทำได้ดีกันหมดทุกคน แต่พอรอบ ต่อมามีคนนึงถอยหลังชนโต๊ะดังโครเลยล่ะ เลยชะงั้นไปหลานนาทีเลย เลยทำไม่ได้ดีเท่าไร

สำหรับวันที่ 10 นี้ก็มีแต่การซ้อมเดินบนเวที การรับเอางาน การถอออก 45 องศา แบบนี้เรื่อยๆจนถึงบ่าย 3 ก้เลยปล่อยกลับ

อยากจะบอกว่วันแรกนี้โดนรองเท้ากัดไปสามที แต่ก็ติดพลาสเตอร์กันไว้ก่อนที่มันจะกัดไปมากกว่าเดิม ก็เลยพอทนได้ แต่ใส่คู่เดิมเดินแล้ว มันเกินลำบากชิบเลยอ่ะ

สำหรับวันนี้ก็มีแค่นี้ วันพรุ่งนี้เรามาติดตามการซ้อมรวมในวันที่ 11 เมากันนะค่ะ ^^

 

ปล. คิดถึงน้อง และเพื่อนๆ ชาวเอ็กทีนทุกคน ไรมันก้ดองบล้อคแล้วหายไปนาน กว่าจะกลับมาอัพอีกที ดองจนเค็มแล้ว ๕๕๕

ไปก่อนนะ ไว้เจอกันเอนทรี่หน้า 

Comment

Comment:

Tweet

นานๆจะเข้ามาเล่นเหมือนกัน แต่ช่วงที่แก้วหยุดยาว ดูเหมือนจะเป็นช่วงที่เจี๊ยบเข้ามาอัป อิอิ ยินดีด้วยกับบัณฑิตใหม่ แก้วเองก็จบแล้ว แต่ยังไม่รับเลย ปีหน้าโน่น ซ้อมรับปริญญานี่มันชั่งทรหดจริงๆ แค่ใช้เวลาแป๊บเดียวในการรับแต่ก็ซ้อมซะเหนื่อยเลย ว่ามั้ยopen-mounthed smile

#5 By みあかちゃん on 2009-04-27 00:01

ยินดีด้วยนะฮร้า ไว้จะรอดูฟูลรีพอร์ต
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#4 By - Hikaki - on 2009-04-12 02:47

รอดูนะคะขันน้ำ ขันน้ำ

#3 By +Ayame+ on 2009-04-11 22:50

55 จ้า จะรอดูนะพี่เจี๊ยบ =w=

#2 By NuTrino on 2009-04-11 22:35

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

สาดตัวเองเป็นอันดับแรกเลย ฟุฟุ

#1 By 優月 on 2009-04-11 21:04